Cao đẳng dược

Học phí Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019 là bao nhiêu?

Để giải đáp những thắc mắc về học phí Cao đẳng Dược Hà Nội cho thí sinh và các bậc phụ huynh, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ cung cấp cho các bạn mức học phí ngành Dược tại một số trường Đại học, Cao đẳng trong bài viết dưới đây.

Học phí Cao đẳng Dược Hà Nội là bao nhiêu?
Tìm hiểu mức học phí ngành Dược tại một số trường hiện nay

Trong thời gian gần đây, một trong số những ngành nghề HOT thu hút nhiều lượt thí sinh đăng ký xét tuyển nhất chính là ngành Dược. Để đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo thí sinh, rất nhiều cơ sở đào tạo đã tiến hành tuyển sinh và đào tạo ngành Dược.

Theo thống kê cho thấy, mức học phí hiện tại của ngành Dược tại các trường Đại học đang ở mức rất cao, trung bình mỗi sinh viên sẽ phải đóng 1 khoản học phí từ 10 triệu đến 40 triệu đồng/năm. Cụ thể mức học phí ngành Dược tại các trường Đại học trên cả nước như sau:

    Đại học Dược Hà Nội: 10.070.000 đồng
    Đại học Y Dược Thái Bình: 11.800.000 đồng
    Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: 25.000.000 – 40.000.000 đồng
    Đại học Y Dược TPHCM: 10.700.000 đồng
    học Y Dược Cần Thơ: 18.000.000 đồng

Cao đẳng dược

Trường Cao đẳng Dược TPHCM thực hiện tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy với hình thức xét tuyển. Thời gian tuyển sinh dự kiến ít nhất 2 đợt. Đợt 1 dự kiến bắt đầu vào ngày 01/04/2020 đối tượng tuyển sinh là những thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2019 trở về trước. Đợt 2 dự kiến bắt đầu vào ngày 08/ 07/2020 sau khi có kết quả tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 . Đợt 3 dự kiến bắt đầu vào ngày 01/08/2020 . Trường Cao đẳng Dược TPHCM sẽ dừng tuyển sinh nếu đã đủ chỉ tiêu. Bên cạnh đó, trường cao đẳng y khoa TPHCM luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo với mục tiêu mang đến những bác sĩ giỏi nhất cho xã hội. Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên môn để có tay nghề vững vàng khi ra trường. Thời gian đào tạo là 3 năm với mức học phí tương đối phù hợp khoảng 800.000 đồng/tháng. Tốt nghiệp trường cao đẳng y khoa TPHCM, sinh viên sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ lao động thương binh và xã hội.

Có thể thấy mức học phí ngành Dược rất cao và không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để giúp cho con em mình thực hiện được đam mê.

Đối với ngành Dược hệ Cao đẳng thì mức học phí có vẻ hợp lý hơn rất nhiều. Tuy nhiên do đây là một ngành học đặc thù nên so với những ngành nghề khác thì mức học phí Cao đẳng Y Dược vẫn có phần nhỉnh hơn. Trung bình mức học phí Cao đẳng Dược Hà Nội và TPHCM sẽ dao động trong khoảng từ 800.000 đồng - 1.100.000 đồng/tháng. Học phí Trường Cao đẳng Dược Hà Nội là 310.000 đồng/tín chỉ, đây là một trong số những trường đào tạo Cao đẳng Dược có mức học phí tương đối cao. Tuy nhiên, rất nhiều trường Cao đẳng đã áp dụng mức học phí phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh như:

    Học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn: 800.000 đồng/tháng
    Học phí Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch: 800.000 đồng/tháng

Đây là 2 cơ sở đào tạo Cao đẳng Y Dược nói chung và Cao đẳng Dược nói riêng có học phí tương đối phù hợp với mặt bằng chung mức thu nhập của người dân hiện nay, những chi phí phát sinh trong thời gian học tập cũng nằm trong quy định. Không những thế sinh viên còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi trong quá trình học tập.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019 gồm những giấy tờ gì?
Học phí Cao đẳng Dược Hà Nội - Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Học phí ngành Dược luôn ở mức cao hơn so với các ngành nghề khác. Không những thế, các trường thường có đợt tăng học phí theo định kỳ hàng năm. Điều đó đã khiến cho rất nhiều thí sinh và phụ huynh cảm thấy hoang mang. Có rất nhiều thí sinh đã phải từ bỏ ước mơ của mình vì không thể đáp ứng được mức học phí đó. Để giúp thí sinh vượt qua được những khó khăn đó, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tuyển sinh Cao đẳng Dược với một mức học phí vô cùng hợp lý. Cụ thể là sinh viên sẽ phải đóng học phí theo học kỳ ( 5 tháng), học phí mỗi tháng là 800.000 đồng.

So với các cơ sở đào tạo khác thì mức học phí Cao đẳng Dược Hà Nội Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã thấp hơn rất nhiều. Với mức học phí này thì các bạn sinh viên sẽ không phải lo lắng về chi phí học tập. Ngoài ra, để giảm bớt áp lực về mặt kinh tế, nhà trường còn áp dụng những chính sách miễn giảm học phí theo đúng quy định của nhà nước, cấp học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, hỗ trợ sinh viên vay vốn của ngân hàng.

Cao đẳng dược

Tuy học phí Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thấp hơn những cơ sở đào tạo khác nhưng nhà trường vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy cho sinh viên với hệ thống cơ sở vật chất khang trang; trang thiết bị học tập và thực hành hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên đều là những chuyên gia đầu ngành… Chương trình đào tạo được nhà trường xây dựng gắn liền với thực tế nên sinh viên có thể yên tâm về kiến thức chuyên môn của mình sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2019 cũng giống như những năm trước. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ xét tuyển thẳng tất cả những thí sinh đã tốt nghiệp Trung  học phổ thông hoặc Bổ túc văn hóa. Với điều kiện xét tuyển đơn giản như thế này thì các bạn sẽ rất dễ dàng trúng tuyển trở thành sinh viên của nhà trường. Muốn biết thêm về hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ gì và địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội ở đâu các bạn có thể truy cập vào website của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Trong tương lai, ngành Dược hứa hẹn là một trong những ngành phát triển rất mạnh mẽ. Chính vì thế, nếu có đam mê với ngành Dược hãy tự tin theo đuổi đến cùng đừng vì mức học phí Cao đẳng Dược có phần nhỉnh hơn những ngành nghề khác mà chùn bước. Hy vọng với những thông tin về mức học phí Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ giúp các thí sinh yên tâm hơn để lựa chọn Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là nơi gửi gắm tương lai và chắp cách cho ước mơ sự nghiệp sau này.

Học phí Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 là bao nhiêu?

Học phí Cao đẳng Dược Hà Nội như nào là một trong những vấn đề được khá nhiều thí sinh quan tâm trước mỗi mùa tuyển sinh ngành Y Dược thường có mức học phí cao hơn so với ngành học khác.

Học cao đẳng trường nào tốt

    HOT: Tổ chức thi thử THPT Quốc gia vào tháng 3
    Những thay đổi quan trọng trong mùa tuyển sinh 2018
    Tổng hợp danh sách các trường Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội

Học phí Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018
Học phí Cao đẳng Dược - Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn năm 2018
Học phí Cao đẳng Dược Hà Nội - Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Như chúng ta đã biết học phí của ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng thường có mức cao hơn so với những ngành đào tạo khác bởi đây là ngành có đặc thù riêng. Sinh viên theo học ngành này phải chi trả các khoản chi phí như hóa chất, dụng cụ thực hành, máy móc thực hành...chính vì vậy chi phí đào tạo thường khá tốn kém. Chính vì vậy để có thể theo học được ngành Y Dược thí sinh thường quan tâm đến mức học phí trước khi đăng ký xét tuyển.

Trung bình học phí của các trường Đại học Y Dược rơi vào khoảng từ 2 triệu - 4 triệu/tháng. Đây là mức học phí khá cao nếu như thí sinh thuộc diện gia đình khó khăn. Rất nhiều trường hợp sinh viên phải bỏ học giữa chừng do không đủ điều kiện chi trả cho những khoản chi phí trong quá trình học tập.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực đào tạo Y Dược hệ Cao đẳng với hệ thống trang thiết bị cùng với cơ sở vật chất đáp ứng được khoảng 2.000 sinh viên theo học. Các phòng thực hành, thí nghiệm đều đạt chuẩn Bộ Y tế, máy móc thực hành đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Bên cạnh đó trong quá trình học nhà trường còn tạo điều kiện cho sinh viên thực hành tại các nhà thuốc, bệnh viện, các công ty Dược phẩm trong nước cũng như nước ngoài để nâng cao khả năng chuyên môn của sinh viên, đáp ứng mọi nhu cầu của xã hội.
Ngành Dược là ngành đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế
Ngành Dược là ngành đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế

Năm 2018, học phí Cao đẳng Dược Hà Nội - Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn được áp dụng theo đúng quy định của Bộ là 800.000 vnđ/tháng. Bên cạnh đó nhà trường còn có hàng trăm suất học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt.

Đây là mức học phí được cho là khá phù hợp với mọi đối tượng sinh viên theo học. Ngoài ra năm 2018 nhà trường còn có những chế độ chính sách miễn giảm 100% học phí năm 2018 cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn gia đình chính sách, thí sinh đạt 3 năm học sinh giỏi cấp 3, thí sinh đạt 18 điểm trở lên đối với 3 môn khối A+B, thí sinh đạt giải trong kỳ thi quốc gia, miễn giảm 50% học phí cho thí sinh đạt học sinh giỏi năm lớp 12, hỗ trợ vay vốn ngân hàng và giới thiệu việc làm sau khi ra trường.
Phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018

Năm 2018, Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn tiếp tục mở thêm mã ngành đào tạo gồm Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Như vậy hiện nay Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn triển khai tuyển sinh với 5
Cáp mạng Commscope Cat5e
© 2007 - 2021 http://dodong.nhadatlongthanh.org

- Phone: +84-908-744-256